Cách chọn size áo thun nam thật chuẩn


Áo thun là loại trang phục phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Khi bạn chọn áo thun cũng có nghĩa là bạn muốn tìm cho mình một kiểu áo vừa năng động vừa thoải mái.Cách chọn size áo thun nam thật chuẩn sẽ giúp các chàng trai có thể chọn được những chiếc áo vừa in và hơn nữa sẽ không bị lung túng khi mua hàng online.

Cách chọn size áo thun nam theo chiều cao, cân nặng

Hiện nay, các loại áo thun nam trên thị trường thường có các loại size phổ biến như: size S, M, L, XL, XXL. Các chàng trai cần phải biết rõ các số đo về chiều cao và cân nặng của mình thật chuẩn xác để chọn cho mình chiếc áo thun phù hợp nhất. Dưới đây là bảng quy định size theo cân nặng và chiều cao sau đây để chọn size áo thích hợp nhất cho mình.

Không giống như khi chọn size áo thun dành cho nữ. Khi chọn size áo thun nam số đo mà chúng  ta cần quan tâm nhất là số đo vòng bụng, sau đó sẽ xem chiều dài áo có hợp lý chưa. quan trọng nhất là vòng bụng.

-Ví dụ: bạn nam có số đo bụng là 56 + ngang ngực 50, thì chọn áo size XXL vì áo có ngang ngực là 56, sẽ vừa bụng

Ngoài các số đo chiều dài áo, ngang vai, ngang ngực chúng ta còn có thể ước tính size áo thun dựa trên cân nặng, chiều cao người mặc.

Xác định size áo cho bạn 

   Cách 1: Dựa vào bảng chiều cao và cân nặng

Giả sử các bạn cân nhắc giữa 2 size áo thì tốt nhất các bạn nên chọn size lớn.

  Cách 2: Dựa theo số đo cơ thể  

Xác định size quần theo vòng bụng hoặc chiều cao

Lưu ý trong cách chọn size áo thun nam

+ Nếu đang phân vân giữa hai size thì bạn nên chọn size lớn hơn vì size lớn hơn sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc.

+ Nếu số đo chiều cao của bạn nằm ở size này trong khi cân năng lại nằm ở size kia thì bạn nên ưu tiên chọn theo size chiều cao.

+ Khi chọn size áo thun nam, tiêu chí mà chúng ta cần quan tâm nhất là số đo vòng bụng, sau đó sẽ xem chiều dài áo có hợp lý chưa. quan trọng nhất là vòng bụng. Trường hợp số đo vòng bụng lớn hơn vòng ngực thì chúng ta sẽ lấy vòng bụng làm tiêu chuẩn sau đó suy ngược ra vòng ngực.

 

Bình luận bài viết